Glycerini ya mboga

sabuni ya mkono

Mboga ya mboga pia inajulikana kama glyceroli na ni giligili ya uwazi ambayo haina harufu iliyotengenezwa na mafuta ya mimea, haswa mafuta ya mawese, soya au mafuta ya nazi.

Ikiwa unataka kujua glycerini ya mboga ni nini, ni ya nini, inaweza kukufanyia nini, ina mali gani na wapi unaweza kuipata, usisite kuendelea kusoma mistari hii.

Glycerin pia inajulikana kama glycerol na hupatikana kutoka kwa mafuta ya mmea kupitia mchakato unaoitwa hydrolysis.

osha mikono yako

Glycerini ya mboga ni nini?

Mboga ya mboga ni kioevu cha uwazi, kisicho na rangi ambacho pia hakiongeza harufu yoyote, ina ladha tamu na mumunyifu ndani ya maji na pombe.

Inayo matumizi mengi na inashughulikia sehemu nyingi kutoka kwa tasnia ya mapambo, chakula na dawa. Kwa kuongezea, hutumiwa kama mbadala ya pombe katika tinctures ya mimea na mimea.

Mali ya glycerini ya mboga

Inafanywa kutoka kwa mchakato wa hydrolysis. Utaratibu huu una shinikizo ambalo hutumika kwa mafuta kwenye joto fulani pamoja na kiwango fulani cha maji.

Shinikizo hili husababisha glycerini kujitenga na asidi ya mafuta na kufyonzwa na maji. Matokeo gani yamechorwa ili kufikia usafi zaidi. Glycerini ya mboga safi ina muundo sawa na ule wa siki kwa sababu ndani ya muundo wake kuna vikundi vitatu vya hydroxyl.

faida

Matumizi ya Glycerin

Matumizi ya glycerini yanaweza kuwa mengi, kuyajua na kushangazwa na kile inaweza kukufanyia.

  • Hufanya ngozi iwe na unyevu na unyevu. Husaidia ngozi kukusanya maji zaidi kutoka hewani na kukauka.
  • Anaponya ngozi kavu, mbaya na hasira.
  • Inalainisha ngozi. Kuzuia ngozi yetu isionekane imezeeka, tumia glycerini kulainisha ngozi na hivyo kuzuia shida zinazohusiana na umri. Uwekundu, kuwasha, au ukavu.
  • Inapunguza upotezaji wa maji kutoka kwa ngozi. 
  • Inaboresha ubora wa ngozi na inatufanya tusipate chunusi.
  • Inalinda ngozi kwa njia nzuri, Inaweza kutenda kama mlinzi wa asili wa uso au maeneo unayotumia.
  • Inalisha ngozi. 
  • Husafisha pores, huondoa uchafu na vumbi lililowekwa kwenye ngozi.
  • Inaboresha kuonekana kwa ngozi yako. Itafanya kuwa laini, rahisi zaidi na laini zaidi.
  • Glycerin pia hutumiwa kuongeza utamu kwa vyakula vyenye wanga kidogo. 
  • Glycerini haina kusababisha mashimo. 
  • Inapatikana katika bidhaa za nyumbani kama vile shampoo au dawa ya meno. 
  • Inatumika kama dawa ya mada kuchoma 
  • Katika mishumaa glycerini pia inaonekana.
  • Dutu hii haina allergen na kosher imethibitishwa. 

Wapi kununua glycerin

Glycerini inaweza kununuliwa katika duka la dawa au katika duka maalum ya bidhaa asili. Ni rahisi kupata ingawa ni kweli kwamba matumizi yake hayajaendelezwa sanaZaidi ya yote, ni tasnia ambayo hutumia kuitambulisha kama inayosaidia.

sabuni na maua

Tahadhari za matumizi

Mafuta haya ya mboga yanapaswa kutumiwa katika hali fulani. Hiyo ni, tunapaswa kuzingatia hali ya hewa inayotuzunguka, kwani Katika hali ya hewa kavu sana haipaswi kutumiwa kwani inaweza kuwa na madhara kwa ngozi. 

Glycerini inahitaji kuwasiliana na hali ya hewa yenye unyevu, kwa sababu kutoka hapo itapata maji ili kuboresha ubora wa nywele, ngozi na maeneo mengine ya mwili.

Tayari unajua zaidi kidogo juu ya glycerini ya mboga, bidhaa isiyojulikana sana lakini ambayo tunatumia kila siku bila kujitambua.


Yaliyomo kwenye kifungu hicho yanazingatia kanuni zetu za maadili ya uhariri. Kuripoti kosa bonyeza hapa.

Kuwa wa kwanza kutoa maoni

Acha maoni yako

Anwani yako ya barua si kuchapishwa.

*

*

  1. Kuwajibika kwa data: Miguel Ángel Gatón
  2. Kusudi la data: Kudhibiti SpAM, usimamizi wa maoni.
  3. Uhalali: Idhini yako
  4. Mawasiliano ya data: Takwimu hazitawasilishwa kwa watu wengine isipokuwa kwa wajibu wa kisheria.
  5. Uhifadhi wa data: Hifadhidata iliyohifadhiwa na Mitandao ya Occentus (EU)
  6. Haki: Wakati wowote unaweza kupunguza, kuokoa na kufuta habari yako.