กลีเซอรีนผัก

สบู่ล้างมือ

กลีเซอรีนผักเรียกอีกอย่างว่า กลีเซอรอล และเป็นของเหลวใสไม่มีกลิ่นที่ทำจากน้ำมันพืช โดยเฉพาะน้ำมันปาล์ม น้ำมันถั่วเหลือง หรือน้ำมันมะพร้าว

ถ้าอยากรู้ว่ากลีเซอรีนผักคืออะไร มีไว้เพื่ออะไร ทำอะไรให้คุณได้บ้าง มีคุณสมบัติอะไรบ้าง และที่ที่คุณสามารถหาได้ อย่าลังเลที่จะอ่านบรรทัดเหล่านี้ต่อไป

กลีเซอรีนเรียกอีกอย่างว่ากลีเซอรอลและได้มาจากน้ำมันพืชผ่านกระบวนการที่เรียกว่าไฮโดรไลซิส

ล้างมือให้สะอาด

กลีเซอรีนผักคืออะไร?

กลีเซอรีนจากพืชเป็นของเหลวใสไม่มีสีซึ่งยังไม่เพิ่มกลิ่นใดๆ มีรสหวานและละลายได้ในน้ำและแอลกอฮอล์

มีประโยชน์มากมายและครอบคลุมหลายด้านตั้งแต่อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง อาหาร และยา นอกจากนี้ยังใช้แทนแอลกอฮอล์ในทิงเจอร์พฤกษศาสตร์และสมุนไพร

คุณสมบัติของกลีเซอรีนจากพืช

มันทำจากกระบวนการไฮโดรไลซิส กระบวนการนี้ประกอบด้วยแรงดันที่กระทำต่อน้ำมันที่อุณหภูมิหนึ่งพร้อมกับน้ำปริมาณหนึ่ง

ความดันนี้ทำให้กลีเซอรีนแยกออกจากกรดไขมันและถูกดูดซึมโดยน้ำ ผลลัพธ์ใดที่ถูกกลั่นเพื่อให้ได้ความบริสุทธิ์ที่มากขึ้น กลีเซอรีนจากพืชบริสุทธิ์มีเนื้อสัมผัสคล้ายกับน้ำเชื่อมเพราะในองค์ประกอบของมันมีกลุ่มไฮดรอกซิลสามกลุ่ม

ผลประโยชน์

กลีเซอรีนใช้

การใช้กลีเซอรีนสามารถทำได้หลายอย่าง รู้จักและทึ่งกับสิ่งที่สามารถให้ประโยชน์กับคุณได้

  • ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวเก็บน้ำจากอากาศได้มากขึ้นและทำให้แห้ง
  • รักษา ผิวแห้ง, หยาบกร้านและระคายเคือง
  • ทำให้ผิวนุ่ม ป้องกันไม่ให้ผิวของเราดูแก่ก่อนวัย ใช้กลีเซอรีนเพื่อให้ผิวเรียบเนียนและป้องกันปัญหาที่เกี่ยวข้องกับอายุ แดง ระคายเคือง หรือแห้ง
  • ลดการสูญเสียน้ำจากผิวหนัง 
  • ปรับปรุงคุณภาพผิว และทำให้เราไม่เป็นสิว
  • ปกป้องผิวอย่างสุขภาพดี,สามารถทำหน้าที่เป็นตัวป้องกันตามธรรมชาติของใบหน้าหรือบริเวณที่คุณทา.
  • ช่วยบำรุงผิว 
  • ทำความสะอาดรูขุมขน ขจัดสิ่งสกปรก และฝุ่นที่เกาะอยู่บนผิวหนัง
  • ช่วยเพิ่มรูปลักษณ์ของผิวคุณ. มันจะทำให้นุ่ม ยืดหยุ่น และยืดหยุ่นมากขึ้น.
  • กลีเซอรีนยังใช้เติมความหวานให้ อาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ. 
  • กลีเซอรีน ไม่ก่อให้เกิดฟันผุ 
  • พบในผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนเช่น แชมพูหรือยาสีฟัน 
  • ใช้เป็นยาเฉพาะสำหรับ การเผาไหม้ 
  • ในการ เหน็บ กลีเซอรีนก็ปรากฏขึ้นเช่นกัน
  • สารนี้ ปราศจากสารก่อภูมิแพ้และได้รับการรับรองโคเชอร์ 

ซื้อกลีเซอรีนได้ที่ไหน

กลีเซอรีน สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาหรือร้านค้าเฉพาะทาง ของผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ หาง่าย ทั้งๆ ที่ความจริงก็คือ การบริโภคยังไม่พัฒนามากเหนือสิ่งอื่นใด มันเป็นอุตสาหกรรมที่ใช้เพื่อแนะนำเป็นส่วนประกอบ

สบู่ดอกไม้

ข้อควรระวังในการใช้งาน

ต้องใช้น้ำมันพืชนี้ในบางสถานการณ์ นั่นคือ เราต้องคำนึงถึงสภาพอากาศที่อยู่รอบตัวเราตั้งแต่ ไม่ควรใช้ในสภาพอากาศที่แห้งมาก เพราะอาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังได้ 

กลีเซอรีนจะต้องสัมผัสกับสภาพอากาศชื้น เพราะจากนั้น กลีเซอรีนจะต้องได้รับน้ำเพื่อปรับปรุงคุณภาพของเส้นผม ผิวหนัง และส่วนอื่นๆ ของร่างกาย

คุณรู้อยู่แล้วเล็กน้อยเกี่ยวกับกลีเซอรีนจากพืช ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นที่รู้จักมากนักแต่เราใช้ทุกวันโดยไม่รู้ตัว


เนื้อหาของบทความเป็นไปตามหลักการของเรา จรรยาบรรณของบรรณาธิการ. หากต้องการรายงานข้อผิดพลาดให้คลิก ที่นี่.

เป็นคนแรกที่จะแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นของคุณ

อีเมล์ของคุณจะไม่ถูกเผยแพร่

*

*

  1. ผู้รับผิดชอบข้อมูล: Miguel ÁngelGatón
  2. วัตถุประสงค์ของข้อมูล: ควบคุมสแปมการจัดการความคิดเห็น
  3. ถูกต้องตามกฎหมาย: ความยินยอมของคุณ
  4. การสื่อสารข้อมูล: ข้อมูลจะไม่ถูกสื่อสารไปยังบุคคลที่สามยกเว้นตามข้อผูกพันทางกฎหมาย
  5. การจัดเก็บข้อมูล: ฐานข้อมูลที่โฮสต์โดย Occentus Networks (EU)
  6. สิทธิ์: คุณสามารถ จำกัด กู้คืนและลบข้อมูลของคุณได้ตลอดเวลา